ตั้งแต่สมัยโบราณ เปลือกหอยได้ถูกนำมาใช้เป็นจานใส่อาหารทุกที่ในโลก ในญี่ปุ่นสมัยเอโดะ จานรูปคล้ายเปลือกหอย โดยเฉพาะเปลือกหอยเป๋าฮื้อได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านชา พวกเขามักจะใช้จานรูปเปลือกหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งบางครั้งสั่งจากศูนย์เครื่องปั้นดินเผาที่สำคัญจากจีนอย่าง Keitokuchin หรือแหล่งอื่นที่ผลิตในญี่ปุ่น เหตุผลหนึ่งที่ทำให้รูปทรงนี้ได้รับความนิยมคือ หอยเป๋าฮื้อถือเป็นสิ่งมงคลของญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยโบราณ ในช่วงกลางสมัยเอโดะจานรูปเปลือกหอยเป๋าฮื้อจำนวนมากทำจากแก้ว ปัจจุบันคุณ Masao Kozumi ผลิตจานรูปทรงนี้ด้วยการเป่าลมซึ่งกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม จานเปลือกหอยเป๋าฮื้อของเขามีรูปทรงโค้งที่เป็นธรรมชาติซึ่งเกิดจากแม่พิมพ์ที่ทำขึ้นพิเศษและมีลักษณะเหมือนเครื่องลายครามสีขาวดึงดูดสายตายิ่งนัก เช่นเดียวกับความงามตามธรรมชาติที่กลมกลืนกับหน้าปัดไม้เบิร์ชสีขาวอันละเอียดอ่อนของ SLGW003 ซึ่งขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์พิเศษเช่นกัน
SLGW003 ผลงานหน้าปัดใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นเบิร์ชสีขาวที่เจริญเติบโตทางตอนเหนือของญี่ปุ่นใกล้กับ Grand Seiko Studio Shizukuishi ลวดลายอันวิจิตรบนหน้าปัดเรือนนี้สื่อถึงความงามของเปลือกไม้เบิร์ชสีขาวที่มาพร้อมพื้นผิวอันประณีต หลากหลายมิติ นาฬิกาเรือนนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 9SA4 ซึ่งเป็นการเปิดตัวกลไกขึ้นลานด้วยมือครั้งแรกในรอบกว่า 50 ปีของ Grand Seiko ที่เดินด้วยความถี่ 36,000 vph โดยกลไกสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง มาพร้อมประสบการณ์ขึ้นลานด้วยเสียงอันไพเราะ และสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของกลไกที่เหมือนนกจิกผ่านฝาหลัง ตัวเรือนและตัวล็อคทำจากไทเทเนียมความหนาแน่นสูง ส่วนความกว้างของ indexes ขอบตัวเรือน และขาตัวเรือนออกแบบให้แคบลง ดูสง่างามเหมาะสำหรับสวมใส่เป็นนาฬิกาเดรส
ภาพโดย = Naohiro Tsukada
ข้อความโดย = Natsuki Ando