All Articles
11. 5. 2021
Grand Seiko Hi-Beat 36000 80 Hours ชนะรางวัล GPHGenève ในหมวด Men's Watch Prize 2021
นาฬิการุ่น SLGH005 ได้รับเลือกให้เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ชายที่ดีที่สุดแห่งปี 2021

งานพิธีมอบรางวัลของ กรองด์ ปรีซ์ เดอ โอร์โลเฌอรี เดอ เจเนฟ 2021 (Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021) ซึ่งจัดขึ้นที่โรงละคร ดู เลอม็อง (Theatre du Léman) ในกรุงเจนีวา เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีนาฬิกา 14 เรือนที่ได้รับรางวัลสำหรับหมวดต่างๆ และรางวัลอื่นๆ อีก 5 รางวัลที่มอบให้กับความสำเร็จอื่นๆ ในอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกา โดยในหมวดนาฬิกาผู้ชายยอดเยี่ยมแห่งปี (Men’s Watch) ซึ่งมีนาฬิกาที่ได้รับการเสนอชื่อทั้งหมด 6 เรือน คณะกรรมการ 30 คนได้เลือกนาฬิกา Grand Seiko Hi-Beat 36000 80 Hours ให้เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ชายที่ดีที่สุดแห่งปี

The Grand Seiko Hi-Beat 36000 80 Hours 

นาฬิกา ไฮ-บีท 36000 80 อาวร์ (Hi-Beat 36000 80 Hours) นำเสนอมุมมองใหม่เกี่ยวกับธรรมชาติแห่งเวลา (Nature of Time) อันเป็นหลักปรัชญาของแบรนด์ พื้นหน้าปัดได้แรงบันดาลใจมาจากต้นเบิร์ชสีขาวที่มีลำต้นเรียวสูงและสวยงามโดดเด่น ซึ่งเจริญเติบโตในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น และเติบโตมากมายใกล้กับ Grand Seiko Studio Shizukuishi (แกรนด์ ไซโก สตูดิโอ ชิสุกุอิชิ) ที่ซึ่งนาฬิการุ่นนี้ได้รับการผลิตขึ้น การออกแบบเป็นไปตามหลักของ แกรนด์ ไซโก สไตล์ (Grand Seiko Style) ที่ได้รับการกำหนดไว้เมื่อปี 1967 ด้วยการเฉลิมฉลองของรุ่น 44GS แต่มรดกทางวัฒนธรรมนี้ได้ถูกผสานเข้ากับความรู้สึกร่วมสมัยอันทรงพลังที่จะนำไปสู่ยุคใหม่

นาฬิกากลไกความถี่สูงที่ขับเคลื่อนด้วยชุดกลไกที่ปฏิวัติวงการอย่าง คาลิเบอร์ 9SA5 ซึ่งให้อัตราความเที่ยงตรงสูงถึง +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน และสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง ความเที่ยงตรง ความทรงพลังและความบางของคาลิเบอร์ 9SA5 เป็นผลมาจากการออกแบบโครงสร้างหลักใหม่ทั้งหมด ซึ่งรวมถึง ชุดจักรปล่อยแรง (Escapement), จักรกลอกอิสระ (free-sprung balance) ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายในโรงงานของบริษัท คาลิเบอร์ 9SA5 จะเป็นรากฐานในการรังสรรค์นาฬิกากลไกจักรกลรุ่นใหม่ของ Grand Seiko ในอนาคต

เฟรเดริก บงดูซ์ (Frédéric Bondoux) ประธานของ Grand Seiko ประจำภาคพื้นยุโรป เป็นผู้รับมอบรางวัลนี้ ตามด้วยสุนทรพจน์อากิโอะ ไนโตะ (Akio Naito) ประธานของบริษัท ไซโก วอทช์ คอร์ปอเรชั่น (Seiko Watch Corporation)ผู้เข้าร่วมพิธีจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผ่านระบบทางไกลออนไลน์ ในสุนทรพจน์ของเขา อากิโอะ ไนโตะ กล่าวว่า “นาฬิกาเรือนนี้เป็นตัวอย่างของการแสวงหาความเป็นเลิศในกาผลิตนาฬิกาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดของ Grand Seiko ในทุกแง่มุม เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ขนบธรรมเนียมแห่งคุณภาพและจิตวิญญาณในการผลิตนาฬิกาของ Grand Seiko เป็นที่ยอมรับในพิธีมอบรางวัลที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมของเรา”

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับรางวัล ชมได้ที่: https://www.grand-seiko.com/global-en/collections/slgh005g
รายละเอียดทั้งหมดของรางวัลติดตามได้ที่: http://www.gphg.org/horlogerie/en

อ่านต่อ