All Articles
7. 7. 2024
Grand Seiko 44GS Hi-Beat 36000 SBGH345 ตัวเรือนเอเวอร์-บริลเลียนท์ สตีล
หนึ่งในรุ่นที่มีจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์บูติก มาพร้อมกับหน้าปัดสีแดงเข้ม

ใน ค.ศ.1967 ไดนิ ไซโกฉะ หนึ่งในสองโรงงานของ Seiko ได้นำเสนอ Grand Seiko 44GS รุ่นบุกเบิก อันเป็นรุ่นที่ได้รับการยกย่องจากเหล่าผู้ชื่นชอบนาฬิกาของ Seiko ในฐานะการเป็นรุ่นสำคัญทางประวัติศาสตร์ นาฬิการุ่นนี้กลายเป็นศูนย์รวมของดีไซน์การออกแบบที่เรียกว่า แกรนด์ ไซโก สไตล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่กำหนดรูปแบบการดีไซน์ของ Grand Seiko มานานหลายทศวรรษ และปัจจุบัน 44GS ก็ยังคงเป็นนาฬิการะดับไอคอนที่เป็นรากฐานสำคัญแห่งคอลเลกชั่นของ Grand Seiko

คอลเลกชั่น Heritage (เฮอริเทจ) รุ่นล่าสุด รหัส SBGH345 เป็นการนำเสนอตัวเรือนแบบ 44 GS ที่ทำขึ้นจาก เอเวอร์-บริลเลียนท์ สตีล วัสดุที่เปล่งประกายแวววาวอย่างน่าหลงใหล ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้นาฬิกามีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง ด้วยคุณลักษณะสีขาวแวววาวเจิดจ้าและมีความทนทานต่อการกัดกร่อนอย่างยอดเยี่ยม โดย เอเวอร์-บริลเลียนท์ สตีล นี้มีค่า PREN (พรีน: พิททิง รีซิสแทนซ์ อีควิวาเลนท์ นัมเบอร์) ซึ่งก็คือ ค่าความต้านทานการกัดกร่อน เหนือกว่าวัสดุดสตีลเกรดที่ใช้กันโดยทั่วไปในนาฬิการะดับไฮ-เอนด์ ถึง 1.7 เท่า ด้วยความสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ Grand Seiko ในด้านอายุการใช้งานที่ยาวนานของนาฬิกาที่ตนผลิตขึ้น การใช้วัสดุชนิดนี้จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของความงดงามที่คงทนยาวนานเหนือกาลเวลา

ด้วยมิติเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. ความหนา 13.3 มม. และระยะความกว้างของสาย 19 มม. ตัวเรือนของ SBGH345 จึงมีความสมดุลกลมกลืนกันเป็นอย่างดี แรงบันดาลใจจากดวงอาทิตย์ยามเช้าที่ตกกระทบฝั่งด้านข้างของภูเขาอิวาเตะ นำมาสู่หน้าปัดสีแดงบนลวดลายพื้นผิวดุจภูเขาอิวาเตะ ซึ่งช่วยเพิ่มสัมผัสที่เด่นชัดและโดดเด่น โดยจับคู่มากับเข็มและหลักชั่วโมงแบบหลายเหลี่ยมมุมอันแสนงดงาม ทั้งหมดทั้งมวลนี้สามารถมองเห็นได้ภายใต้กระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ทรงโค้งทั้ง 2 ฝั่งซึ่งมีความทนทานเป็นยิ่งนัก

หัวใจของรุ่น SBGH345 คือ คาลิเบอร์ ไฮ-บีท 36000 9S85 ซึ่งทำงานที่ความถี่สูงถึง 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง กลไกที่มีทับทิมอยู่ 37 ชิ้นนี้ มอบความมั่นใจในการบอกเวลาอย่างแม่นยำในระดับ +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน (เมื่ออยู่ในสถานะคงที่) และให้พลังงานสำรองที่น่าประทับใจถึงราว 55 ชั่วโมง SBGH345 จึงเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศของ Grand Seiko ฝาหลังของนาฬิการุ่นนี้ผลิตขึ้นจาก เอเวอร์-บริลเลียนท์ สตีล ด้วยเช่นกัน และกรุด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์ เพื่อเผยให้เห็นถึงงานฝีมืออันพิถีพิถันที่อยู่ภายใน

SBGH345 จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2023 ผ่านทาง แกรนด์ ไซโก บูติก ออนไลน์ ในราคา 345,000 บาท

Heritage Collection - Boutique Online Exclusive
Hi-Beat 36000 SBGH345
245,000 บาท
อ่านต่อ