All Articles
2. 21. 2023
Grand Seiko Sport Tokyo Lion Spring Drive Chronograph SBGC253
กลับมาอีกครั้งด้วยรูปทรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสิงโตที่ทรงพลัง ในคอลเลกชั่นสปอร์ตของ Grand Seiko

ในปี 2019 Grand Seiko ได้นำเสนอดีไซน์ตัวเรือนรูปทรงใหม่ที่ชวนให้นึกถึงสิงโต หนึ่งในสัญลักษณ์แห่งแบรนด์ที่งามสง่าอยู่บนด้านหลังของนาฬิกา Grand Seiko แบบแรกในปี 1960 ดีไซน์แบบใหม่นี้ นำมิติความงามแบบสปอร์ตที่ไม่อาจปฏิเสธได้มาสู่ Grand Seiko ซึ่งก่อนหน้านี้ล้วนแต่ผลิตออกมาในรูปแบบ ลิมิเต็ด เอดิชั่น เท่านั้น จากการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของนาฬิกาสปริงไดรฟ์ โครโนกราฟ จีเอ็มที ในตัวเรือนไทเทเนียมชนิดความหนาแน่นสูงที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งแรงบันดาลใจจากสิงโตนี้เอง SBGC253 จึงได้เข้ามาร่วมอยู่ในคอลเลกชั่นสปอร์ตของ Grand Seiko ที่มีการผลิตปกติเป็นครั้งแรก

หนึ่งในจุดเด่นสำคัญของรูปทรงตัวเรือนนี้คือ ขาตัวเรือนที่มีเหลี่ยมมุมอันคมกริบและการตกแต่งผิวแบบลายเส้นละเอียด ที่นอกจากจะทำให้นาฬิกาขนาด 44.5 มม. x 16.8 มม. วางแนบบนข้อมือของผู้สวมใส่ได้อย่างสบายแล้ว ยังทำให้เกิดภาพเปรียบต่างกับองค์ประกอบที่ถูกขัดเงาด้วยเทคนิคซารัตสึและชวนให้นึกถึงธรรมชาติที่เปี่ยมไปด้วยพลังของกรงเล็บสิงโตอีกด้วย ปุ่มกดโครโนกราฟมีพื้นผิวเป็นแนวร่องวงและเว้าสู่ด้านใน เพื่อให้สามารถกดใช้งานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมอบความสบาย ความสมดุล และความกระชับพอดี ในการสวมใส่ ด้วยสายข้อมือไทเทเนียมชนิดความหนาแน่นสูง ซึ่งมีตัวปรับเลื่อนสำหรับขยายระยะความยาวสายติดตั้งมาด้วย

บนหน้าปัดปรากฏลวดลายดุจแผงคอสิงโตที่ทำให้นึกถึงความงามตามธรรมชาติที่แสนสง่างาม ขณะที่การเน้นรายละเอียดด้วยสีแดงเข้ม ก็ทำให้นาฬิกาสปอร์ตรุ่นนี้ยังคงอ่านค่าและใช้งานได้ง่ายเป็นที่สุด ครอบคลุมไปถึงความสะดวกเมื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มืดมิด เนื่องจากมีการใช้สารเรืองแสงลูมิไบรท์ สีเขียว บนเข็มชั่วโมงและเข็มนาที ขณะที่การแสดงค่า GMT (ทั้งเข็ม 24 ชั่วโมง และสเกลเวลา 24 ชั่วโมง) จะเรืองแสงสว่างไสวด้วยลูมิไบรท์ สีฟ้า

นาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไกสปริงไดรฟ์ โครโนกราฟ GMT คาลิเบอร์ 9R86 ซึ่งให้ความแม่นยำถึง ±15 วินาทีต่อเดือน ด้วยการที่เป็นกลไกสปริงไดรฟ์ โครโนกราฟ เข็มจับเวลาวินาทีของนาฬิกาจึงเคลื่อนที่อย่างราบรื่น สะท้อนถึงการเคลื่อนผ่านของกาลเวลาตามธรรมชาติ เมื่อรวมฟังก์ชั่นโครโนกราฟจับเวลาเข้ากับฟังก์ชั่น GMT และการกันน้ำได้ถึงระดับ 20 บาร์แล้ว SBGC253 รุ่นนี้ ไม่เพียงแต่มีความแม่นยำและรูปลักษณ์ที่งดงามชวนมองเท่านั้น แต่ยังสะดวกต่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

สามารถชื่นชม กลไกสปริงไดรฟ์ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตได้ผ่านฝาหลังชนิดกรุกระจกใสซึ่งมีสัญลักษณ์สิงโตปรากฏอยู่บนกระจก

SBGC253 จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2023 เป็นต้นไปที่ แกรนด์ ไซโก บูติก และตัวแทนจำหน่ายบางแห่งด้วยราคา 501,800 บาท

Sport Collection
Spring Drive Chronograph SBGC253
501,800 บาท
อ่านต่อ